MỰC.COM.VN

Máy in Chính hãng

Mon09262022

Last update09:57:59 AM GMT

Back Tin tức Kiến thức Máy in Hacker có thể tấn công các máy in từ xa qua Internet và lấy cắp dữ liệu

Hacker có thể tấn công các máy in từ xa qua Internet và lấy cắp dữ liệu

Hacker có thể tấn công các máy in từ xa qua Internet và lấy cắp dữ liệuAdam Howard, một kĩ sư phần mềm người Anh cho biết, thông qua Google Search thì anh tìm thấy có khoảng 85.000 chiếc máy in HP trên toàn thế giới có thể bị xâm nhập từ xa mà không cần sự đồng ý của chính chủ.

Hacker có thể tấn công các máy in từ xa qua Internet và lấy cắp dữ liệu

Theo đó, nếu một Hacker biết khai thác những lổ hổng này, hắn ta có thể tạo ra 1 con virus có khả năng truy cập vào những máy in đó, và ra lệnh in bất kì tài liệu nào mà mình muốn.

Tương tự, hacker cũng có thể biết được máy in còn bao nhiêu mực, trong khay còn bao nhiêu tờ giấy trắng, máy đã từng in bao nhiêu tờ giấy và nghiêm trọng hơn, có thể truy cập bộ nhớ đệm của máy để lấy những dữ liệu nó đã từng in. Hồi tháng 11/2012, HP cũng từng xác nhận các dòng máy in của họ cũng tồn tại lỗi bảo mật tương tự này. Tuy nhiên, máy in HP chỉ là một ví dụ, vì tình trạng này có thể xảy ra với bất kì máy in của hãng nào.

Nhận định về khả năng này, Paul Ducklin, giám đốc công nghệ khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty an ninh mạng Sophos - cho biết: "Đây là một lỗ hổng bảo mật cho phép thiết bị bị xâm nhập từ bên ngoài. Những máy in ngày nay có hệ điều hành riêng, kết nối được với mạng internet và đặc biệt là có Firmware nhiều chức năng.

Vì vậy, nếu bị xâm nhập thì sẽ rất là tệ". Được biết, hồi năm 2002 thì có một con virus tên là Bigbear từng lây nhiễm trên các mạng nội bộ, và ra lệnh máy in in hàng loạt trang giấy vô nghĩa, tiêu tốn nhiều mực và giấy in. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc các hãng sản xuất máy in nên quan tâm đến điều này.

Nếu bạn gặp vấn đề với máy in - máy Fax - máy Photo vui lòng đặt câu hỏi tại mục Comment bên dưới để được hỗ trợ giải đáp của các chuyên gia tại Muc.Com.Vn

-
Đổ mực máy in tại nhà giá rẻ

Theo Softpedia

 
  • LH mua hàng: 09.8404.8404 - YM: DaoHuyen
  • Địa chỉ: 1O6 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội (giờ hành chính) (Bản đồ đường đi)
  • Số 14 Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (giờ hành chính) (Bản đồ đường đi)
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM